วันเสาร์ที่ 29 กันยายน พ.ศ. 2555

แบบรั้วไม้คอนวูด สร้างรั้วสวยสไตล์ไม้

แบบรั้วไม้คอนวูด สร้างบ้านสวยสไตล์ไม้

                     สร้างรั้วสวย จากไม้คอนวูด

       รั้วบ้าน เกาะป้องกันภัยอันตราย เป็นการป้องกันผู้ไม่หวังดีเข้าบ้านอย่างง่ายดาย อีกทั้งยังเป็นตัวบ่งบอกถึงเขตดินแดน ความเป็นเจ้าของได้อย่างชัดเจนอีกด้วย หากเป็นยุคสมัยก่อน รั้วบ้านนิยมสร้างด้วยลวดโลหะ มีลักษณะเป็นลวดหนาม หรืออาจก่อเป็นกำแพงสูง แต่ปัจจุบัน รั้ว กลายเป็นของตกแต่งบ้านที่สามารถสร้างความสวยงาม สวยหรูให้กับบ้านได้อีกด้วย และ รั้วไม้ เป็นรั้วที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเช่นกัน แต่หากจะใช้ไม้ธรรมดาทั่วไปนั้น อาจไม่เหมาะสมต่อสภาพภูมิอากาศ ฝนและแดด วันนี้ “บ้านไอเดีย” จึงนำไอเดียรั้วไม้ จากผลิตภัณฑ์ไม้คอนวูด ที่สามารถรองรับกับทุกสภาพอากาศ ทนแดดทนฝน ทนน้ำท่วม มาให้ชมกันครับ มีทั้งหมด 7 แบบ 
แบบระเบียงไม้นอกชาน เฉลียง มุมนั่งเล่นกลางแจ้ง


          แบบระเบียงไม้นอกชาน เฉลียง มุมนั่งเล่นกลางแจ้

 มาจัดห้องนั่งเล่นนอกบ้าน ให้เป็นมุมพักผ่อน บรรยากาศยามเช้า ทอแสงพระอาทิตย์อ่อนๆ สำหรับผู้ที่มีอารมณ์สุนทรี มีเวลาให้กับชีวิต คุณอาจชอบที่จะดื่มด่ำกับการสัมผัสธรรมชาติ นั่งฟังเสียงนกร้อง เสียงลมพัด จิบกาแฟหรือนอนอ่านหนังสือ ห้องนั่งเล่นนอกบ้าน ย่อมให้อารมณ์ความรู้สึก ที่แตกต่างจากห้องนั่งเล่นภายในบ้านเป็นอย่างมาก ช่วยให้คุณเปิดมุมมองด้านความคิดที่กว้างยิ่งขึ้น นอกชานบ้านหากเป็นบ้านในเมือง ไม่ได้มีป่าไม้หรือสิ่งแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติควรมีต้นไม้มาประดับ อาจเป็นไม้กระถาง เฟอร์นิเจอร์ เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ ส่วนใหญ่แล้วนิยมเฟอร์นิเจอร์รูปแบบเดียวกับการจัดสวนที่ทำจากวัสดุทนแดดทนฝน เช่น ไม้ โลหะ

แบบระเบียงไม้ นอกชานบ้าน สำหรับนั่งเล่น


แบบระเบียงไม้ บันไดไม้


แบบชานบ้าน ชานไม้ เฉลียงบ้าน


แบบเฉลียงไม้ ชานบ้าน


ตกแต่งชานบ้าน เฉลียงไม้


ตกแต่งห้องนั่งเล่น นอกบ้าน


จัดสวนเล็กๆ ระเบียงบ้าน ชานบ้าน ชั้นบน


ไม้ระแนง ระแนงไม้ ทำระเบียงบ้าน


ระแนงไม้ ทำเก้าอี้นั่งเล่น นอกชานบ้าน


ตกแต่งสวนขนาดเล็ก ระเบียงคอนโด


ไอเดียออกแบบ ระเบียงไม้ นอกชานบ้าน


บทความโดย © : banidea.com

ตกแต่งห้องนอน ในคอนโดมิเนียมให้ดูหรูหรา


ตกแต่งห้องนอน ในคอนโดมิเนียมให้ดูหรูหรา

           มาแต่งห้องนอนสุดหรู ในคอนโดมิเนียมกันเถอะ 

         คอนโดมิเนียม เป็นทางเลือกหนึ่งของคนในเมือง ที่ต้องการความสะดวก สบาย ง่ายในการเดินทาง ในการคมนาคม ใกล้ที่ทำงาน ใกล้ที่เที่ยว ที่กิน ไม่ต้องดูแลมากเหมือนบ้าน แต่ไม่ว่าคอนโดมิเนียมที่ไหนก็ตาม ความสวยงามในการตกแต่งภายในย่อมเป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการ บ้านไอเดีย มีตัวอย่างการตกแต่งห้องนอนในคอนโดมิเนียมสุดหรูกลางเมืองใหญ่มาให้ชมกันค่ะ

ตกแต่งห้องนอนในคอนโดมิเนียม

ห้องนอนห้องนี้ แต่งผนังด้วยระแนงไม้ ปูพื้นไม้ที่มีความเงางาม ความทนทานของเนื้อไม้ ทำให้ห้องดูมีความแข็งแกร่ง แข็งแรง เตียงนอนสีขาว กับรูปภาพธรรมชาติบนผนังหัวเตียง ให้ความรู้สึกถึงความอ่อนโยน นุ่มนวล ตู้เสื้อผ้าติดผนัง ประตูเปิดปิดเป็นแผ่นไม้ยาว อลังการมากเลยทีเดียว กล้องส่องทางไกลสีขาว เป็นกิจกรรมยามว่างไว้ใช้ชมตึก ชมวิว ให้ความเพลิดเพลินใจได้ไม่น้อย บรรยากาศบนที่สูง ภายใต้ห้องนอนสุดหรูคงทำให้หัวใจเริงร่าได้อย่างแน่นอน

แบบเตียงนอนสีขาว


ผนังระแนงไม้


โคมไฟหัวเตียง


โคมไฟตั้งโต๊ะข้างเตียงนอน

วันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2555

ห้องครัวแต่งสวยด้วย ผนังอิฐมอญ ซ่อนความสวยแบบดิบๆ


ห้องครัวแต่งสวยด้วย ผนังอิฐมอญ ซ่อนความสวยแบบดิบๆ     ตกแต่งห้องครัวด้วยอิฐมอญ


                                       อิฐมอญแเดง ความสวยจากภายในสู่ภายนอก 

       เป็นห้องครัวที่ทำให้เราได้มองเห็นสิ่งที่อยู่ภายใน  และภายนอกได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น เคาเตอร์ บิวท์อินติดผนังสีขาว บุผนังด้วยอิฐมอญแดง เมื่อนำมาตกแต่งรวมกัน ความผสมผสานของสิ่งที่แตกต่างกัน กลับทำให้ห้องดูมีสไตล์ และความโดดเด่น อิฐมอญแดง เป็นความดิบแบบธรรมชาติๆที่ให้ความงดงามโดยไม่ต้องตกแต่ง เมื่อมารวมอยู่กับของที่แต่งเติมมาเรียบร้อยแล้ว เช่น เคาเตอร์ติดผนัง หรือผนังห้องที่มีการทาสีขาวแล้ว ก็ไม่ได้ทำให้ห้องมีความขัดแย้ง แต่เป็นความแตกต่างที่เหมาะเจาะ พอเหมาะและลงตัวเป็นที่สุด


แต่งผนังห้องครัวเก๋ๆ

แบบบ้าน Modern ชั้นเดียว


แบบบ้าน Modern ชั้นเดียว สวยๆ 

สร้างบ้านสวย หลังคาหมาแหงน


      ด้านหน้า จัดสวนเล็กๆ สไตล์ Modern เชื่อมทางเดินด้วยแผ่นไม้สำหรับจัดสวน เข้าสู่ประตูกลางบ้าน ภายในบ้าน ถูกออกแบบให้ดูสว่าง สบายตา อีกทั้งพื้นที่ภายในที่มีมากเพียงพอสำหรับการจัดแต่งในพื้นที่กว้างๆ โดยเฉพาะห้องนั่งเล่น ซึ่งอยู่ติดกับสวนข้างบ้าน ผนังของห้องเปิดช่องเพื่อให้แสงและอากาศสามารถถ่ายเท เข้าออกได้ เชื่อมต่อร่วมกับห้องครัวและมุมรับประทานอาหาร พื้นห้องภายในบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีดำ มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องทำงานภายในบ้าน

แบบบ้านเดี่ยว หลังคาหมาแหงน ลอฟท์นิดๆ

แบบบ้านชั้นเดียว ราคาล้านกว่าๆ
วันอาทิตย์ที่ 23 กันยายน พ.ศ. 2555

แบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบมา สำหรับครอบครัวเล็กๆ

แบบบ้านชั้นเดียว ออกแบบมา สำหรับครอบครัวเล็กๆ

   บ้านและสวน ชั้นเดียว เน้นความความน่ารักกับครอบครัวเล็ก

   บ้านที่ดีมักให้ความรู้สึกเย็นใจ นุ่มนวล สะอาดตา ดุจเสมือนพื้นที่ในฝันของใครหลายๆ คน สำหรับบ้านที่เน้นรูปทรงโมเดิร์น ให้ความทันสมัย ด้านหน้าและพื้นที่โดยรอบ จัดสวนสวยให้ความสดชื่นจากพันธุ์ต้นไม้ รวมทั้งการออกแบบสวนหน้าบ้าน ให้ความรู้สึกชุ่มฉ่ำแก่ผู้เดินผ่าน การตกแต่งบ้าน เน้นความเรียบง่ายสไตล์ เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้บ้านดูเท่ เหมาะแก่การพักผ่อนเมื่อยามเหนื่อยล้า 


แบบบ้านชั้นเดียว มีสระเล็กๆ หน้าบ้าน

แบบพื้นคอนกรีต ทางเข้าบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียว แต่งสวยมากๆ

แบบบ้านปูนดิบ ชั้นเดียว

ออกแบบบ้านให้ดูน่ารัก มีระเบียงชายคา หน้าบ้าน

ภาพบ้านไม้สวยๆ หลังคาเพิงหมาแหงน

บ้านชั้นเดียว loft modern Pure

แบบบ้าน 2 ชั้นสวยๆ ราคาถูก


แบบบ้าน 2 ชั้นสวยๆ ราคาถูก

     สำหรับครอบครัวระดับกลาง ที่เริ่มมีสมาชิกใหม่เข้ามาภายในบ้าน ปกติแล้วคนไทย มักนิยมให้กำเนิดลูก 1-3 คน การออกแบบบ้านที่ดี ควรคำนึงถึงการวางแผนครอบครัวในอนาคตเช่นกัน เพราะหากต้องการมีลูกสัก 3 คน แน่นอนว่า เมื่อพวกเขาเติบโตขึ้น ย่อมอยากใช้ชีวิตอย่างมีอิสระ และเป็นส่วนตัว ด้วยการมีห้องนอนพื้นที่ส่วนตัวของพวกเขาเอง ดังนั้นจึงมีการ ออกแบบบ้านในสไตล์ร่วมสมัย เหมาะกับลักษณะทุกๆ พื้นที่ ส่วนหน้าบ้าน แต่งเติมเป็นพื้นสนามหญ้าสีเขียวสดใส มีโรงจอดรถ สามารถจอดรถยนต์ได้ 2 คัน

แบบบ้านสองชั้น มีรั้วบ้านสวยๆ


แบบบ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น หน้ากว้างแคบๆ


แบบบ้านสองชั้น 4 ห้องนอน จอดรถยนต์ได้ 2 คัน

แบบบ้านขนาดใหญ่ สองชั้น แต่งหรู

แบบบ้าน Mix and Match โมเดิร์น Contemporary

แบบบ้านสองชั้น สวยงามมาก

สนามเด็กเล่น สวนสนามหญ้าหน้าบ้าน

แบบรั้วระแนงไม้ รั้วไม้ระแนง หน้าบ้าน


วันเสาร์ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2555

แบบสระว่ายน้ำสวยๆ ในบ้าน


แบบสระว่ายน้ำสวยๆ ทั้ง 15 แบบ

      บางทีสระว่ายน้ำ ก็องค์ประกอบอีกอย่างหนึ่ง สำหรับการตกแต่งบ้านให้ดูสมบูรณ์มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะผู้ที่ชอบว่ายน้ำ สำหรับดูแลสุขภาพในการออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยให้ปอดและระบบทางเดินหายใจ แข็งแรงอยู่เสมอ ปลอดภัยเกิดการบาดเจ็บน้อยกว่าการกีฬาประเภทอื่นๆ อีกทั้งยังช่วยในการเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นมากยิ่งขึ้น ด้วยกิจกรรมต่างๆ ภายในสระน้ำของคุณ สำหรับวันนี้ “บ้านไอเดีย” ได้รวบรวม แบบสระน้ำสวยๆ ไว้เป็นตัวอย่างในการสร้าง เพื่อจะไม่ต้องจำเจในรูปแบบสี่เหลี่ยมผืนผ้าทั่วไป หากเป็นยุคก่อน การสร้างสระว่ายน้ำ ถือเป็นเรื่องยุ่งยาก แต่ปัจจุบัน ประเทศไทยมีบริษัทชั้นนำมากมาย รับออกแบบและสร้างสระว่ายน้ำ ลองนำไปดูกันเป็นแบบอย่างกัน มีรวมไว้ทั้งหมด 15 ไอเดีย มีทั้งแบบกลางแจ้ง และในที่ร่ม


สระว่ายน้ำ แบบโค้ง ขนาดเล็ก


สระว่ายน้ำ หน้าบ้าน ขนาดเล็ก


สระว่ายน้ำสวยๆ ขนาดเล็ก ในบ้าน


แบบสระว่ายน้ำ รูปทรงสวย


สร้างสระว่ายน้ำ หน้าบ้าน


หลังคาบังแดด สระว่ายน้ำ


สระว่ายน้ำในบ้าน มีหลังคาบังแดด


ออกแบบสระว่ายน้ำ ในที่ร่ม


สระว่ายน้ำ ดูเป็นธรรมชาติ


พื้นขอบสระว่ายน้ำ จัดสวนริมสระ


ฮวงจุ้ย สระว่ายน้ำ


สระว่ายน้ำ เสริมฮวงจุ้ย


Swimming Pool Design


บริษัท รับสร้าง สระว่ายน้ำ